28
ม.ค.
'โอเดการ์ด' เผย 'พี่ต้า' คนสำคัญเลือกซบปืน-มี 'เชสก์' เป็นหนึ่งในไอดอล


682f58642a6b5de3836f86b9d0c36218.jpg

มาร์ติน โอเดการ์ด เปิดเผยว่า มิเกล อาร์เตต้า เป็นคนสำคัญที่ทำให้เขาย้ายมาอยู่กับ อาร์เซน่อล ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล แถมตัวเขายังมี เชสก์ ฟาเบรกัส เป็นหนึ่งในไอดอลโปรดด้วย

มิดฟิลด์วัย 22 ปีไม่ได้รับโอกาสลงสนามกับ เรอัล มาดริด มากนักทำให้ต้องย้ายออกจากทีมในตลาดซื้อขายรอบนี้ เพื่อไปหาโอกาสลงเล่นกับทีมอื่น

แล้วให้หลังจากที่ทำผลงานน่าประทับใจระหว่างเล่นกับ เรอัล โซเซียดาด ในแบบยืมตัวเมื่อซีซั่นที่แล้ว เขาเลยถูกคาดหมายว่าจะย้ายกลับไปอีกครั้งนึง

อย่างไรก็ตาม โอเดการ์ด เปิดเผยว่าการพูดคุยกับ อาร์เตต้า กลายเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เขาตัดสินใจย้ายมาอยู่กับ อาร์เซน่อล

"ผมได้คุยกับเขาก่อนย้ายมาที่นี่, แน่นอน นั่นเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับผมและเขาดูเป็นผู้จัดการทีมชั้นยอดนะ ผมชอบไอเดียของเขา, การมองเกมฟุตบอลของเขาและการปฏิบัติตัวของเขาด้วย" โอเดการ์ด บอกกับเว็บไซต์สโมสร

"เขาทำให้ผมรู้สึกยอดเยี่ยมและนั่นเป็นเรื่องสำคัญต่อการย้ายมาที่นี่ เขาเป็นกุญแจสำคัญเลยล่ะ"

"ผมว่าทุกครั้งที่คุณย้ายไปอยู่กับสโมสรใหม่ คุณอยากจะแน่ใจว่าจะรู้สึกดีและมีแผนวางเอาไว้ แต่ผมว่าทุกสิ่งที่ดีดูดีนะ"

อาร์เซน่อล ต้องการคนที่จะเข้ามารบบทบาทมิดฟิลด์ตัวรุกและ โอเดการ์ด คือคนที่ว่า นอกจากนี้เขาจะได้ร่วมงานกับ ดานี่ เซบาญอส ที่โดนยืมมาจาก เรอัล มาดริด เหมือนกัน

"วันก่อน ดานี่ ส่งข้อความมาหาผมและเขาพูดถึงแต่สิ่งดีๆของสโมสร, ผู้จัดการทีมและทุกๆอย่าง"

"นั่นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผมเหมือนกันและเขาก็แฮปปี้ที่ผมย้ายมาที่นี่ ดังนั้นนั่นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผมนะ มีคนรู้จักอยู่ที่นี่และได้ยินจากคนที่อยู่ภายในสโมสร เป็นเรื่องที่ดีนะ"

"การมาเล่นในพรีเมียร์ลีกเป็นความฝันเสมอล่ะ และผมก็ชอบสไตล์การเล่นของ อาร์เซน่อล ด้วย สำหรับผมแล้ว เชสก์ ฟาเบรกัส คือหนึ่งในไอดอลเลย"

www.soccersuck.com


© 2018 Coreball.com All Rights Reserved.