15
ม.ค.
บิ๊กลูกหนังผู้ดี มั่นใจ 'โควิดเอาอยู่' แข่งต่อจนจบซีซั่นได้แน่


lUjhND.jpg

สมาคมฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก และฟุตบอลลีก อังกฤษ สามองค์กรสำคัญของวงการลูกหนังผู้ดี มั่นใจ ซีซั่น 2020-21 สามารถแข่งขันต่อไปได้จนกระทั่งจบฤดูกาล ถ้าหากปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่ถูกปรับปรุงใหม่อย่างเข้มงวด

3 องค์กรสำคัญของวงการฟุตบอลอังกฤษ ได้แถลงพร้อมกันเมื่อวันพฤหัสบดี ถึงความมั่นใจว่าฤดูกาล 2020-21 ยังสามารถแข่งขันต่อไปได้ ไม่จำเป็นต้องยกเลิกการแข่งขันเนื่องจากสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ส่อเค้าลุกลามจนควมคุมไม่ไหว

คำแถลงการณ์เพื่อสร้างความมั่นใจ เกิดขึ้นหลังการประกาศเลื่อนเกมคู่ แอสตัน วิลล่า-เอฟเวอร์ตัน วันอาทิตย์นี้ ออกไปก่อนเพราะสถานการณ์โควิดไม่สู้ดีนัก

"สมาคมฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอลลีก และบาร์เคลย์ฟุตบอลหญิง ซูเปอร์ลีก ได้มีการแนะนำมาตรการโควิด-119 ที่ปรับปรุงแล้วในสัปดาห์นี้และได้มีการเน้นย้ำถึงความสำคัญของทุกคนที่มีต่อเกม" แถลงการณ์จากหน่วยงานควบคุมดูแลฟุตบอลอังกฤษ

"ความปลอดภัยเป็นความพยายามร่วมกัน และฟุตบอลต้องการการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากสโมสร, ผู้จัดการทีม, ผู้เล่น และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการจัดการแข่งขันเพื่อจัดการกับการแพร่กระจายของเชื้อ และเป็นตัวอย่างที่เหมาะสมให้กับสาธารณชนทั้งในและนอกสนามแข่ง เราจะนำเสนอ, ข้อแนะนำ และให้การสนับสนุน ตลอดจนทบทวนแนวทางปฏิบัติเพื่อให้แน่ใจว่าจะยังคงไว้ซึ่งมาตรฐานสูงสุด"

"ทั้ง 3 องค์กรมีความเชื่อมั่นในมาตรการโควิด-19 ของเรา และเรายังสามารถดำเนินการแข่งขันฤดูกาลนี้ต่อไปได้จนได้บทสรุป"

www.soccersuck.com


© 2018 Coreball.com All Rights Reserved.