15
ม.ค.
ตราหมีเฮ! FA ขยายเวลาไม่ได้ "ทริปเปียร์" ลงเล่นชิลๆรอพ้นโทษ


lUjYyW.jpg

แอตเลติโก้ มาดริด ได้ข่าวดีเมื่อพวกเขาอาจสามารถใช้งาน คีแรน ทริปเปียร์ ที่ติดโทษแบน 10 สัปดาห์ ระหว่างทำการอุทธรณ์ของฟีฟ่า ไปจนครบกำหนดโทษ หลังจากทางเอฟเอ ไม่สามารถขยายระยะเวลาการลงโทษออกไปได้

เมื่อเดือนที่แล้วดาวเตะทีมชาติอังกฤษโดนทางเอฟเอ ตั้งข้อกล่าวหาเรื่องละเมิดกฏการพนันที่เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนพฤษภาคม จนมีคำสั่งให้ลงโทษเป็นการแบนลงแข่งขันทุกรายการ 10 สัปดาห์และปรับเงิน 70,000 ปอนด์ ซึ่งกำหนดของโทษดังกล่าวคือถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้

แม้ตัวนักเตะเองจะยอมรับโทษดังกล่าว แต่ทาง "ตราหมี" ตัดสินใจที่จะทำการอุทธรณ์การลงโทษของเอฟเอต่อทางฟีฟ่า ทำให้นักเตะสามารถลงสนามช่วยทีมได้ในระหว่างช่วงระยะเวลาดังกล่าว และทางเอฟเอ ก็ได้ยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการอิสระขอให้มีหยุดโทษไว้ในระหว่างการพิจารณาของทางฟีฟ่าด้วย

อย่างไรก็ตามล่าสุดมีรายงานคณะกรรมได้ปฎิเสธการร้องขอของทางเอฟเอ ทำให้ช่วงเวลาของการลงโทษยังคงดำเนินต่อไปตามปกติ และทาง เอฟเอ สามารถแบนนักเตะต่อไปได้แค่เพียงในประเทศอังกฤษเท่านั้น

ในขณะเดียวกัน ทริปเปียร์ เองก็สามารถลงเล่นให้กับสโมสรต้นสังกัดในประเทศสเปน ไปได้ตามปกติในระหว่างที่ทางฟีฟ่า รับเรื่องอุทธรณ์ไว้พิจารณาและยังไม่มีการตัดสิน ทำให้นักเตะอาจได้รับโทษแบนเพียงระยะเวลาสั้น หรืออาจจะพ้นโทษตามระยะเวลาช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ โดยที่ไม่ถูกห้ามลงแข่งขันแม้แต่นัดเดียว

www.soccersuck.com


© 2018 Coreball.com All Rights Reserved.